Dính án phạt cực nặng, Văn Quyết đối mặt nguy cơ bị HLV Troussier ‘bỏ rơi’ ở ĐT Việt Nam

Advertisement

Án phạt nặng của Ban Kỷ luật VFF sẽ ảnh hưởng tới cơ hội lên tuyển của Văn Quyết.

Văn Quyết sẽ không được gọi lên tuyển sau khi nhận án kỷ luật

Với án phạt treo giò 8 trận, Văn Quyết đối mặt khả năng không được triệu tập vào đội tuyển quốc gia.

Sáng 21/4, Ban Kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt với tiền vệ Nguyễn Văn Quyết của CLB Hà Nội. Văn Quyết bị treo giò 8 trận và bị phạt 40 triệu đồng, theo điều 39 của Quy định Kỷ luật do VFF ban hành.

Theo báo cáo của các trọng tài, Văn Quyết có phản ứng thái quá trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành sau khi trận đấu kết thúc. Trợ lý này đã báo cáo với trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải nên ngay lập tức ông Hải rút thẻ đỏ phạt Văn Quyết.

Văn Quyết vừa nhận án kỷ luật – Ảnh: Hoàng Linh

Án phạt treo giò này sẽ ảnh hưởng tới cơ hội lên tuyển của Văn Quyết. Hồi tháng 3/2018, Văn Quyết đã không được triệu tập lên tuyển quốc gia dưới thời HLV Park.

Theo như tìm hiểu, quyết định của HLV Park Hang Seo vào thời điểm đó xuất phát từ việc tiền đạo của CLB Hà Nội không thi đấu cả 2 lượt trận đầu tiên của V-League 2018. Văn Quyết khi đó nhận án treo giò 2 trận từ Ban Kỷ luật VFF sau hành vi thúc cùi chỏ với Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh). Chính việc không ra sân thi đấu 2 trận khiến HLV Park không có được những đánh giá về phong độ của Văn Quyết.

Với án phạt mới đây của Ban Kỷ luật VFF, Văn Quyết sẽ phải nghỉ đến hết lượt đi và 2 trận đầu tiên của lượt về V-League 2023. Giai đoạn lượt đi của V-League sẽ kết thúc sau vòng 13 (2/7).

Văn Quyết nhận thẻ đỏ – Ảnh: Việt Cường

Advertisement

V-League hiện đã tạm nghỉ để nhường chỗ cho SEA Games 32 và sẽ trở lại vào ngày 19/5. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào các tháng 6, 9, 10 và 11 trong năm nay vào các dịp FIFA Days.

Trước mắt, Văn Quyết sẽ khó có cơ hội lên tập trung đội tuyển vào tháng 6 năm nay khi mà anh vẫn ngồi ngoài do chịu án kỷ luật.

Đây là mùa giải mà Văn Quyết đang có phong độ cao trong màu áo Hà Nội FC. Anh đã ghi 6 bàn thắng và đứng thứ 2 trong danh sách vua phá lưới của V-League 23, kém 1 bàn so với Rafaelson.

HLV Troussier có thể không gọi Văn Quyết lên tuyển

Cũng phải nói rằng, Văn Quyết không được lên tuyển nhiều trong những năm qua. Kể từ sau AFF Cup 2018, HLV Park ít sử dụng Văn Quyết. Tới kỳ AFF Cup 2022, HLV Park đưa Văn Quyết trở lại đội tuyển. Tuy nhiên Văn Quyết không ghi được bàn thắng nào tại giải đấu này.

Sau khi HLV Troussier được bổ nhiệm dẫn dắt tuyển Việt Nam, ông đã gọi Văn Quyết trong đợt hội quân tháng trước. Trong đợt tập trung ngắn đó, Văn Quyết và các cầu thủ đội tuyển quốc gia được triệu tập chủ yếu làm quen với triết lý của HLV Troussier.

Advertisement