HLV Troussier “quay xe” trong ngày U23 Việt Nam nhận trận thua “muối mặt” trước đối thủ Tây Á

Advertisement

 

HLV Philippe Troussier đã có những quyết định khiến nhiều người bất ngờ về tấm băng đội trưởng của U23 Việt Nam trong trận thua U23 Iraq.

U23 Việt Nam đã chính thức có trận đấu ra mắt dưới thời HLV Philippe Troussier khi đối đầu với U23 Iraq tại trận ra quân giải giao hữu quốc tế U23 Doha Cup 2023. Ở trận đấu này, HLV Philippe Troussier đã tin tưởng giao chiếc băng thủ quân cho hậu vệ Phan Tuấn Tài.

Điều này không có gì bất ngờ khi Tuấn Tài nằm trong “nhóm đội trưởng” cùng với bốn cầu thủ khác là Quan Văn Chuẩn, Vũ Tiến Long, Lương Duy Cương và Võ Hoàng Minh Khoa.

Tuy nhiên, sau khi hiệp 1 khép lại, HLV Troussier đã quyết định rút Tấn Tài ra và trao lại chiếc băng đội trưởng cho trung vệ Trần Quang Thịnh. Điều này gây bất ngờ khi cầu thủ thuộc biên chế CLB CAHN không nằm trong nhóm đội trưởng đã được hoạch định trước đó. Bên cạnh đó, trên sân khi ấy vẫn còn ba cầu thủ khác nằm trong nhóm này là Quan Văn Chuẩn, Lương Duy Cương và Võ Hoàng Minh Khoa.

Việc quyết định trao lại băng đội trưởng cho Quang Thịnh cho thấy sự tin tưởng của vị chiến lược gia người Pháp dành cho trung vệ sinh năm 2001. Nếu theo dõi hành trình của HLV Troussier từ ngày còn dẫn dắt U19 Việt Nam thì điều này không bất ngờ.

Trước đó, khi còn làm việc ở Việt Nam với cương vị HLV trưởng đội U19, “Phù thủy trắng” từng triệu tập Trần Quang Thịnh. Khi ấy, cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của CLB CAND cũng được tín nhiệm bầu là đội trưởng của U19 Việt Nam.

Trần Quang Thịnh mang băng đội trưởng của U23 Việt Nam ở trận ra quân.

Trở lại với trận thua U23 Iraq, các cầu thủ phòng ngự của U23 Việt Nam đã có một ngày thi đấu không tốt, bao gồm cả hai đội trưởng Tuấn Tài và Quang Thịnh.

Phan Tuấn Tài có đường chuyền ngang bất cẩn buộc Vũ Tiến Long phải phạm lỗi với cầu thủ đối phương để nhận thẻ đỏ trực tiếp rời sân. Trong khi đó Lương Duy Cương có tình huống phạm lỗi trong vòng cấm dẫn đến bàn thua đầu tiên của U23 Việt Nam.

Ở bàn thua thứ 2 và thứ 3 lỗi lần lượt thuộc về hai cầu thủ đang khoác áo CLB CAHN là Bùi Xuân Thịnh và Trần Quang Thịnh.

Những phút cuối trận, một cầu thủ nữa nằm trong “nhóm cầu thủ” là Võ Hoàng Minh Khoa cũng phải nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân.

Đội trưởng U23 Việt Nam trải lòng sau trận thua đau U23 Iraq

Trung vệ Trần Quang Thịnh mới đây đã có những chia sẻ thật lòng sau trận đấu của U23 Việt Nam vs U23 Iraq.

Đội tuyển U23 Việt Nam không có được khởi đầu thuận lợi tại Doha Cup 2023 với trận thua 0-3 trước U23 Iraq. Các cầu thủ dường như vẫn chưa thể hiện được màn trình diễn tốt nhất của mình.

Advertisement

Sau trận đấu, trung vệ Trần Quang Thịnh của U23 Việt Nam cho biết: “Tôi và toàn đội đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm sau trận đấu này. Ở sân chơi quốc tế, kỹ năng thực chiến của U23 Việt Nam còn kém. Sau trận đấu hôm qua, HLV Troussier động viên, nói cầu thủ rằng đây là giải đấu giao hữu. Trước mắt chúng tôi là SEA Games, World Cup, nên trận thua này chúng ta sai đâu sửa đó và tiến bộ từng ngày”.


Quang Thịnh chia sẻ sau trận với U23 Iraq (Nguồn: TQA)

Ở trận đấu này, Trần Quang Thịnh đã được HLV Philippe Troussierr tin tưởng giao cho chiếc băng đội trưởng trong hiệp đấu thứ 2. Nói về điều này, trung vệ trẻ cho biết: “Lý do tôi được trao băng đội trưởng thì có lẽ HLV Troussier là người nắm rõ nhất. Tôi cảm thấy hạnh phúc và cảm thấy trách nhiệm hơn khi thi đấu trên sân, khi đeo băng đội trưởng vì màu cờ sắc áo Việt Nam”.

ĐT U23 Việt Nam gặp phải nhiêù vấn đề ở các khâu từ phòng ngự đến tấn công. Nói về điều này, Quang Thịnh cho biết: “Những tình huống sai sót liên quan đến cá nhân, HLV Troussier đã từng chỉ bảo cầu thủ. Trong 1, 2 ngày tới, HLV sẽ mổ băng để tiếp tục chỉnh sửa cho cầu thủ. Để kéo tinh thần đi lên, chúng tôi hiểu rằng phải chiến đấu, hy sinh vì màu cờ sắc áo cho đến phút cuối cùng trên sân”.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ còn 2 trận đấu nữa tại Doha Cup trước khi về nước. Trận tiếp theo, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ chạm trán U23 UAE. Đối thủ của đội bóng áo đỏ sẽ được xác định sau 2 lượt trận trên.

Advertisement