Quan Văn Chuẩn nói lý do U23 Việt Nam thua đậm trận ra mắt HLV Troussier

Advertisement

Thủ môn Quan Văn Chuẩn của U23 Việt Nam tiết lộ nguyên nhân để thua đậm U23 Iraq ở trận ra quân Doha Cup 2023.

U23 Việt Nam đã nhận thất bại 0-3 trước U23 Iraq ở trận ra quân giải giao hữu Doha Cup 2023. Tân HLV Philippe Troussier có màn ra mắt khó khăn ở trận đấu chính thức đầu tiên.

Thủ môn Quan Văn Chuẩn lý giải nguyên nhân U23 Việt Nam thua đậm (Ảnh: VFF)

Tấm thẻ đỏ trực tiếp ở phút 22 của Vũ Tiến Long được xem là bước ngoặt của trận đấu. Hậu vệ Hà Nội FC truy cản trái phép Nihad Muhammad để ngăn chặn tình huống đối mặt với thủ môn. Phát biểu sau trận, thủ môn Quan Văn Chuẩn cho biết U23 Việt Nam đã chơi tốt cho đến khi phải thi đấu thiếu người, dẫn đến thế trận bị đảo lộn:

“Toàn đội nỗ lực kiểm soát bóng nhưng khi mất một cầu thủ thì sự kết nối lên tuyến trên bị mất, rất khó khăn. Khi HLV Troussier buộc phải rút đi một tiền đạo thì không có mục tiêu bên trên. Các cầu thủ không có người phối hợp nên rất khó. Trong giờ nghỉ giữa hiệp, HLV Troussier yêu cầu các cầu thủ vẫn nỗ lực kiểm soát bóng và tìm kiếm 1 bàn gỡ”.

Tấm thẻ đỏ chính là bước ngoạt của trận đấu (Ảnh: VFF)

Thủ môn U23 Việt Nam cũng thừa nhận khả năng chuyền bóng kém là lý do thất bại: “Chúng tôi cần học hỏi rất nhiều, cải thiện rất nhiều. U23 Việt Nam đã kiểm soát bóng tốt nhưng cũng chuyền hỏng rất nhiều. 

Advertisement
Đây là điều cần phải thay đổi. Toàn đội đã cố gắng hết mình. Đầu trận, chúng tôi đã thi đấu khá tốt nhưng đánh mất thế trận sau tấm thẻ đỏ”.

Cá nhân Quan Văn Chuẩn không mắc lỗi trong 3 bàn thua của U23 Việt Nam và còn suýt cản được quả phạt đền ở phút 32 khi đã đổ người đúng hướng. Ngoài ra, thủ môn thuộc biên chế Hà Nội FC còn có 6 pha cản phá thành công.

Với màn trình diễn này, Quan Văn Chuẩn nhiều khả năng tiếp tục bắt chính ở trận U23 Việt Nam gặp U23 UAE lúc 0h30 ngày 26/3 (giờ Hà Nội).

Hiện tại, U23 Việt Nam đang xếp cuối bảng xếp hạng Doha Cup 2023 sau lượt trận đầu tiên. Thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ còn rất nhiều việc phải làm để cải thiện tình hình, trước khi hướng đến SEA Games 32.

Advertisement