Quang Hải đòi lương khủng khiến ‘đại gia’ Thái Lan choáng váng, hy vọng Pau FC vào cuộc

Advertisement

Chi tiết mới trong cuộc đàm phán giữa Quang Hải và Muangthong United được hé lộ.

CLB của Thái Lan choáng váng vì yêu sách tiền lương của Quang Hải

Thông tin người đại diện Fersini Michele Donato đàm phán với Muangthong United đã khiến báo chí Thái Lan tốn nhiều giấy mực trong thời gian đần đây. Cựu cầu thủ của Hà Nội FC đã không giành được suất đá chính ở Pau FC, đội bóng hạng 2 của Pháp và có thể rời CLB này trong kỳ chuyển nhượng Hè năm nay.

CLB Muangthong United đã quan tâm tới Quang Hải từ trước khi anh chuyển sang thi đấu ở Pháp. Vấn đề hiện tại giữa CLB của Thái Lan và Quang Hải chính là mức lương.

Ball Thai đưa tin phía Quang Hải muốn mức lương lên tới 1 triệu bath (686 triệu đồng)/tháng. Con số này khiến CLB Muangthong United choáng váng. Truyền thông Thái Lan cũng nhận định đây là con số quá cao đối với Quang Hải, cầu thủ ít được ra sân tại Pau FC.

Quang Hải có thể sang Thái Lan thi đấu

Tờ Idoojung của Thái Lan cho rằng Muangthong United gặp khó khăn trong việc chiêu mộ Quang Hải bởi ngoài vấn đề tiền lương, CLB của Thai League còn phải trả Pau FC khoản phí để mua đứt cầu thủ người Việt Nam. Do Quang Hải còn 1 năm hợp đồng với Pau FC nên Muangthong United sẽ phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ.

Advertisement

Theo Idoojung, Muangthong United có thể giải quyết bài toán trên bằng cách mượn Quang Hải. Khi đó, đại gia của Thai League có thể tránh được khoản phí mua cầu thủ quê Đông Anh. Ngoài ra, Muangthong United có thể yêu cầu Pau FC trả một nửa tiền lương của Quang Hải.

Thống kê về Quang Hải ở Pau FC

Theo chuyên trang thống kê tiền lương cầu thủ Capology, quỹ lương của Pau FC ở mùa giải 2021/2022 vừa qua chỉ là 2,9 triệu euro. Trung bình mỗi cầu thủ sẽ nhận được 108.000 euro/1 mùa tại đây, tương đương 2,7 tỷ đồng. Mức lương tuần của các cầu thủ Pau FC rơi vào khoảng 2.000 euro, tương đương gần 50 triệu đồng. Lương của Quang Hải ở Pau FC do đó được cho ở mức 50 triệu đồng.

Muangthong United là đội bóng lớn của Thái Lan với 4 lần vô địch Thai League 1 (2009, 2010, 2012, 2016). Trong quá khứ, Muangthong United từng chiêu mộ thủ môn của ĐT Việt Nam, Đặng Văn Lâm. Đội bóng của Thái Lan đã trả Văn Lâm mức lương 16.667 USD/tháng (390 triệu đồng).

Advertisement

Advertisement