Vì CAHN, HLV Mano Polking sẵn sàng chia tay tuyển Thái Lan để trở lại V-League?

Advertisement
Advertisement

LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang đề nghị HLV Mano Polking gia hạn hợp đồng nhưng ông có vẻ không muốn kí. Ông Mano Polking dường như sẵn sàng trở lại V-League và CAHN được cho là bến đỗ tiềm năng.

HLV Mano Polking sẵn sàng chia tay tuyển Thái Lan, dẫn dắt CAHN?

Với tư cách HLV tuyển Thái Lan, ông Mano Polking đã giúp “Voi chiến” khôi phục vị thế của mình là đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á khi vô địch 2 kì AFF Cup gần nhất. Trong cả hai lần vô địch AFF Cup 2020 và 2022, Thái Lan đều vượt qua tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo.

Đó là điều đáng kể vì từ khi ông Park Hang Seo cầm quân, tuyển Việt Nam liên tiếp giành được nhiều thành tích quan trọng và có thời điểm đã vượt qua Thái Lan để trở thành đội bóng được đánh giá là mạnh nhất khu vực.

Nhưng với Mano Polking, Thái Lan đã vô địch AFF Cup 2 kì liên tiếp gần nhất và đều vượt qua đối thủ lớn nhất là tuyển Việt Nam trên đường vô địch nên rõ ràng FAT có lí do để hài lòng với công việc của ông Mano Polking.

HLV Mano Polking (ngồi) từng trở lại Việt Nam và dự khán trận derby thủ đô giữa Hà Nội và Viettel ở V-League mùa này

Họ muốn giữ chân HLV người Brazil để tiếp tục theo đuổi những dự án tham vọng hơn nữa trong tương lai. Nhưng đấy là kế hoạch của FAT còn ông Mano Polking lại theo đuổi kế hoạch khác.

Dẫn dắt Thái Lan vô địch AFF Cup 2 kì liên tiếp đủ làm ông hài lòng với trải nghiệm của mình cùng “Voi chiến”. Bây giờ ông muốn tìm kiếm thử thách mới, muốn khẳng định đẳng cấp của mình ở một sân chơi khác.

Trở lại V-League chính là lựa chọn hoàn toàn có thể được ông Polking tính tới và CAHN hoàn toàn có thể trở thành bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp cầm quân của ông. Tại sao có thể là V-League và CAHN?

Ông Mano Polking không xa lạ với bóng đá Việt Nam vì ông từng có thời gian dẫn dắt CLB TPHCM ở V-League nhưng không thành công. Một mặt, ông Mano Polking biết khá rõ nhiều cầu thủ ở V-League, mặt khác đó là sân chơi ông từng thất bại nên khát khao chinh phục.

Advertisement

Còn nhớ, ông Mano Polking từng dự khán trận derby thủ đô giữa Hà Nội và Viettel trên sân Hàng Đẫy ở vòng 2 V-League mùa này. Khi đó, nhà cầm quân người Brazil phủ nhận ông đến Hà Nội vì có kế hoạch riêng cho công việc của mình mà chỉ để gặp một số người bạn.

Nhưng giả sử ông nói thật thì ít nhất cuộc viếng thăm vẫn cho thấy ông có quan hệ thân tình với nhiều cầu thủ Việt Nam và quan tâm tới môi trường bóng đá Việt Nam.

Với bóng đá Thái Lan, ông Polking đã có thành tựu nhưng với bóng đá Việt Nam, ông chưa chứng tỏ được gì. Trải nghiệm thất bại ở V-League chắc chắn khiến ông Polking không vui. Thế nên, nếu ông có muốn trở lại nơi ông từng thất bại để chinh phục thành công cũng là chuyện dễ hiểu.

CAHN hoàn toàn có thể trở thành lựa chọn tiếp theo cho ông Mano Polking trong một mối quan hệ kiểu “vì ta cần nhau”. HLV người Brazil cần một đội bóng giàu tiềm lực, có chất lượng nhân sự tốt để ông triển khai triết lí bóng đá của mình.

Ở chiều ngược lại, CAHN cũng cần một HLV đủ tầm, đủ uy và am hiểu môi trường V-League để giúp họ cất cánh sau chiến dịch chiêu mộ ngôi sao rầm rộ ngay sau khi thăng hạng.

Cái ông Polking cần (một đội bóng đủ tiềm năng cạnh tranh) thì CAHN có, còn cái ông Polking có (kinh nghiệm, đẳng cấp, am hiểu môi trường bóng đá Việt Nam) thì CAHN lại đang cần.

Thế nên, nếu ông Mano Polking có chia tay tuyển Thái Lan để trở lại Việt Nam, trở lại V-League và dẫn dắt một CLB như CAHN thì cũng là chuyện có thể hiểu được.

Advertisement